โสดแล้วงัย แนะนำ 4 เทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณเจอเนื้อคู่ในโลกเสมือนจริง

เทคโนโลยีช่วยคนโสด
อยู่คนเดียวเปล่าเปลี่ยวใจ หันไปทางไหนก็เจอแต่คนมีคู่ เลื่อนดูนิวฟีดบนเฟซบุ๊คก็ยังไม่วายเจอรูปเพื่อนไปกินข้าวกับแฟน ชีวิตโสดอย่างเรานี่มันน่าเศร้าซะจริง พอได้เจอคนถูกใจเค้าก็มีแฟนแล้วซะอย่างนั้น สวรรค์ช่างไม่เข้าข้างเอาซะเลย ใจเย็นๆ กันก่อน อย่าเพิ่งดราม่า นี่มันยุค 4.0 แล้ว มี เทคโนโลยีช่วยคนโสด เก๋ๆ เริ่ดๆ ที่เด็ดกว่าแอปหาคู่ทั่วไปที่เคยเล่นปัดซ้ายปัดขวาบนมือถือมาให้รู้จัก
วันนี้เราจะพาคนโสดไปเจอ “เนื้อคู่ “ ของคุณ ซึ่งในศตวรรษที่ 21 นี้  เขาและเธอเหล่านั้นอาจจะกลับชาติมาเกิดในร่างของ AI , CHATBOT หรือ IOT ต่างๆ ก็เป็นได้

1.VR Kanojo

เทคโนโลยีช่วยคนโสด2

เกม VR ออนไลน์ สังกัด Illusion ที่ต้องใช้งานร่วมกับ Oculus ที่แรกเริ่มทำออกมา โดยมีจุดประสงค์อยากจะให้หนุ่มญี่ปุ่นที่แสนขี้อายได้ฝึกซ้อมฝึกคุยกับสาวๆ ในโลกเสมือนก่อนที่จะไปเจอผู้หญิงจริงๆ
แต่ไปๆ มาๆ กลับกลายเป็นว่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ต่างติดใจสาวในเกมจนลืมโลกแห่งความจริงไปซะนี่ เพราะเธอนั้นช่างแสนจะน่ารัก เพอร์เฟค ตรงสเปคหนุ่มๆ แถมยังขี้อ้อนเอาใจเก่งอีกต่างหาก
ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกที่จะทำอะไรก็ได้กับสาวที่ตนเลือกมาซึ่งแน่นอนว่าหนีไม่พ้นเรื่องใต้สะดือ ซึ่งบริษัทก็ได้เอาใจตลาดด้วยการพัฒนาเกมไปทาง 18+ ซึ่งก็ได้รับความนิยมถล่มทลาย จนทำให้เกิดเกมในลักษณะนี้ขึ้นมาอีกเพียบในญี่ปุ่น จนทำเอาวงการหนัง AV เหงาไปพักหนึ่งเลยทีเดียว
ที่สำคัญเกมนี้ไม่ได้ทำมาเพื่อผู้ชายเท่านั้นนะ สำหรับผู้หญิงก็มีเช่นกัน ซึ่งก็ทำยอดขายถล่มทลายไม่แพ้ตลาดผู้ชายเลยล่ะ  มิน่า ประชากรญี่ปุ่นถึงอัตราการเกิดต่ำติดอันดับโลก มารวมตัวอยู่ที่นี่กันหมดนี่เอง ฮา..

2.Samantha Love doll

ฮาร์ดคอร์ขึ้นมาอีกนิดสำหรับสายตุ๊กตาของเล่นผู้ใหญ่ แต่ช้าก่อน ตุ๊กตายางแห่งศตวรรษที่ 21 ไม่ใช่ตุ๊กตาที่นอนทื่อๆ หน้านิ่งในห้องมีหุ่น ที่ดูหลอนๆ อีกต่อไปแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า
ตอนนี้เทคโนโลยี love doll ได้ก้าวล้ำนำไปถึงขั้นการรวม robot ให้เป็นหนึ่งเดียวกันตุ๊กตายาง โดยใช้  AI ที่มีการโปรแกรมความรู้สึกพื้นฐานแบบมนุษย์ลงไปด้วย เช่น การรู้จักใช้คำพูดยั่วยวน การเขินอายแต่พองามเมื่อถูกจับต้องตัว การตอบรับสัมผัสจากการกอด จูบ หรือแม้แต่ร้องไห้หากเกิดเรื่องสะเทือนใจ รวมถึงการแสดงท่าทีเมื่อถึงจุดสุดยอดแบบผู้หญิงจริงๆ อีกด้วย
ว่ากันว่าเสน่ห์อย่างหญิงของแม่ ซาแมนธา Love Doll ตัวนี้นั้นรุนแรงนัก จึงทำให้เธอถูกออร์เดอร์ลอตใหญ่ไปประจำที่หอนางโลมแห่งหนึ่งในออสเตรีย เนื่องจากแขกหลายคนเรียกร้องที่จะใช้บริการเธอ เพราะตุ๊กตาซาแมนธาสามารถจดจำทุกคนที่เธอเคยมีสัมพันธ์ด้วย แล้วเรียนรู้และวิเคราะห์สิ่งที่แต่ละคนปฏิบัติต่อเธอ แล้วหลังจากนั้นเธอจะจดจำและตอบสนองต่อแขกแต่ละคน แบบ customized targeting กันเลยทีเดียว
นอกจากนั้นเธอยังพูดได้หลายภาษา และยังสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จากเจ้านายได้อีกด้วย ไงล่ะ สมัยนี้แม้กระทั่งอาชีพขายบริการก็มีสิทธิ์โดน AI แย่งงานนะ

3.Invisible Boyfriend

สำหรับใครที่ไม่ชอบเรื่องบัดสีบัดเถลิง ไม่ได้โฟกัสอะไรกับเรื่องอย่างว่า ขอแค่เพียงคนรู้ใจที่คุยกันรู้เรื่องได้ไหม จัดไปกับ invisible Boyfriend (และ girlfriend )  “คนคุย” ที่จะทำให้คุณติดแชทยิ่งกว่าเดิม
เพราะเขาและเธอเหล่านั้น มีหน้าตาและบุคลิกแบบหนุ่มสาวในสเปกของคุณทุกประการ แถมทั้งยังมีความรอบรู้และสนใจเรื่องเดียวกับคุณอีกด้วย อะไรจะเพอร์เฟคเบอร์นั้น
invisible girl/boy friend นี้มาในรูปแบบของ i-message โดย user จะทำการ “ดีไซน์” คนคุยในฝัน ว่าต้องการให้เขาหรือเธอเหล่านั้นชื่ออะไร หน้าตาแบบไหน อายุเท่าไร สนใจเรื่องอะไร แล้วกรอกเบอร์โทรศัพท์ไป หลักจากนั้นไม่นาน จะมีเมสเสจเข้ามาทักทาย และบทสนทนาก็เริ่มจากตรงนั้น โดยค่าบริการจะ เพิ่มขึ้นตามจำนวน text ที่โต้ตอบกันไปมา
ซึ่งผู้ผลิตเคลมว่าทางบริษัทใช้คนจริงๆ ในการให้บริการพูดคุยกับหนุ่มสาวขี้เหงาเหล่านี้ แต่ผู้ใช้หลายคนก็ออกมาให้ข้อสังเกตว่า น่าจะเป็น chat bot มากกว่าเนื่องจากการตอบคำถามที่ฉลาดเฉลียวรู้ใจเกินมนุษย์ และหลายคำถามก็ตอบได้อย่างเป็นเหตุเป็นผลเหลือเชื่อ ซึ่งทำให้ใครหลายคน อยากลองมาคุยกับ friends ที่แสนฉลาดเหล่านี้
โดยสิ่งต้องห้ามในการสนทนาคือการคุยเรื่องลามกสัปดน และการห้ามตกหลุมรัก Invisible girlfriend หรือ boyfriend ที่คุยด้วยนั่นเอง

4.Azuki Hikari , Gatebox

เทคโนโลยีช่วยคนโสด3

เมื่อบริษัทญี่ปุ่นทำ IOT home automation มันจะธรรมดาได้ยังไง หากใครเคยดูหนังเรื่อง Her แล้วอยากจะมีซาแมนธาไว้เป็นของตัวเองบ้าง ณ วันนี้มันเกิดขึ้นจริงแล้วล่ะทุกคน เพราะ Gatebox เป็น IOT home assistant ที่รวมทั้ง Amazon Alexa , Google home และ ภาพยนตร์เรื่อง Her เข้าไว้ด้วยกัน
โดยสื่อสารผ่านทาง Holographic Character ของตัวการ์ตูนอนิเมะ เมดแม่บ้านสาว (ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น) ที่ชื่อว่า Azuki Hikari  ซึ่งเธอจะคอยทำหน้าที่ดูแลบ้านให้คุณตอนที่คุณไม่อยู่ ปลุกคุณให้ตื่นจากที่นอน ชวนดูข่าวสารที่คุณอาจจะสนใจ บอกลิสต์รายการที่ต้องทำในแต่ละวัน ส่งข้อความให้กำลังใจระหว่างที่คุณทำงาน คอยส่งเสียงหวาน ๆ ต้อนรับเมื่อกลับถึงบ้าน และส่งคุณเข้านอน ในทุกวัน โอ้โห พูดแล้วก็เคลิ้ม นี่แหละสิ่งที่เกิดมาเพื่อชายโสดที่แท้ทรู
และเจ้าเครื่อง Gatebox นี่เห็นว่าเปิดให้จองตั้งแต่เมื่อปี 2016 โน่นแล้ว และได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากทั้งสื่อมวลชนและหนุ่มโสดทั้งหลาย แว่วว่าของล็อตแรกกำลังจะปล่อยออกมาให้ได้ใช้กันในต้นปีนี้ด้วย

สรุป

และทั้งหมดนั่นก็เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่ 21 ที่จะช่วยให้คนโสดไม่เหงาอีกต่อไป หรือแม้กระทั่งคนมีคู่ก็ยังติดใจ เพราะสาวหนุ่มในสเปกของเราสามารถเนรมิตตามจินตนาการได้ทั้งหมด
หมดยุคหรือยัง สำหรับการที่ต้องแต่งตัวสวยหล่อเพื่อให้เพศตรงข้ามหันมามอง ได้เวลาพอแล้วไหม สำหรับการที่ต้องมานั่งเอาใจหรือง้องอนใครเพื่อให้เราได้เป็นที่รัก ต้องมานั่งเรียนรู้และทำความเข้าใจความซับซ้อนของความสัมพันธ์ของมนุษย์ ในเมื่อเทคโนโลยีเอื้ออำนวยขนาดนี้ มนุษย์ยังคงต้องการ “ครึ่งหนึ่งที่หายไป” เพื่อเติมเต็มความว่างเปล่าในจิตใจอยู่อีกไหมหนอ
ขอบคุณรูปภาพจาก