วางแผนการเงินวัยเกษียณอย่างไร ให้มั่นคงและสามารถก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 ได้อย่างมั่นใจ

ไม่ว่าใครต่างก็มีฝันในช่วงชีวิตวัยเกษียณที่อยากจะปักหลักให้มั่นคง และพักผ่อนในช่วงบั้นปลายของชีวิตอย่างมีความสุข ทว่าการจะเป็นแบบนั้นได้ก็ต้องอาศัยการวางแผนทั้งด้านชีวิตและ วางแผนการเงินวัยเกษียณ ให้ดีพอเช่นเดียวกัน….

หลายคนอาจยึดติดกับคำพูดที่ว่า “ความเศร้าที่สุดของชีวิตช่วงวัยเกษียณคือเมื่อตายไปก็ใช้เงินไม่หมด” ทว่าในความเป็นจริงแล้ว การที่เรามีช่วงชีวิตในวัยเกษียณที่ต้องเผชิญกับวิกฤตการเงินไม่พอใช้ต่างหาก ที่เป็นความเศร้าที่สุดของชีวิตอย่างแท้จริง

วางแผนการเงิน สร้างความมั่นคงและมั่งคั่งให้สอดคล้องและตอบโจทย์ยุค 4.0 ได้อย่างไร?

เราจะเห็นได้ว่าปัจจุบันผู้คนเริ่มตระหนักถึงการ ‘วางแผนการเงิน’ กันมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ และแน่นอนว่าการวางแผนการเงินส่วนใหญ่ที่เราเห็น ก็มักจะเกี่ยวกับการวางแผนการเงินเพื่อวัยเกษียณ ครั้นจะให้แช่เงินออมไว้ในธนาคารอย่างเดียวก็ดูเหมือนว่าจะเป็นวิธีที่ไม่สามารถเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่ค่อยๆ เพิ่มมากขึ้นทุกปีได้ ซ้ำร้ายเจ้าภาวะเงินเฟ้อยังค่อยๆ กรัดกร่อนค่าเงินของเราให้มีค่าน้อยลงทุกวัน จนเรียกได้ว่าเงินล้านที่คุณมีในวันนี้ อาจมีมูลค่าที่ลดลงมาเหลือเพียงหลักแสนก็เป็นไปได้

รู้จักกับ ‘โนโมโฟเบีย’ ภัยร้ายของโลกยุคสมาร์ทโฟน

โรคติดสมาร์ทโฟน (โนโมโฟเบีย)

เราปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าในปัจจุบันอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคส์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ได้เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของเราจนแทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์ยุคนี้ไปแล้วก็ว่าได้ ซึ่งข้อดีส่วนหนึ่งก็คือการที่เราสามารถเข้าถึงโลกอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา และช่วยทำให้การทำงานหรือการติดต่อธุระต่างๆ สะดวกสบายรวดเร็วมากขึ้นกว่าสมัยก่อน

จริงมั้ย… ความหวาน 0 แคลอรี่ = สวรรค์ของสายหวานที่รักสุขภาพ?

0 แคลอรี ดีมั้ย

คนรักสุขภาพ คนที่กำลังลดน้ำหนัก เวลาจะซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ต สั่งขนมและเครื่องดื่มต้องเคยชินกับคำว่า 0 แคลอรี กันเป็นอย่างดี

ไขรหัสชีวิตสู่สุขภาพดี ด้วย 4 โค้ดลับ ที่คุณต้องรู้ เช็คสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

รหัสลับสู่สุขภาพดี

รู้หรือไม่ ว่าร่างกายของเรานั้นเป็นเหมือนเครื่องจักรมหัศจรรย์ที่ทำงานอย่างขยันขันแข็งไม่มีวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันที่ต้องออกไปลุยงานต่างๆ

ทิ้งชีวิตเดิมที่ไร้เป้าหมาย ได้ชีวิตใหม่เพราะคำว่า “โรคมะเร็ง”

โรคมะเร็ง

ถ้าอีกไม่กี่วันนับจากนี้ คุณจะต้องตายจากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็ง คุณคิดว่ามีอะไรที่ชีวิตนี้อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำอีกบ้าง คุณคิดว่าชีวิตนี้เกิดมาใช้คุ้มหรือยัง

พอเพียงในเมืองใหญ่? อยู่อย่างไรไม่ให้เกิดกิเลส

ชีวิตพอเพียง

ชีวิตพอเพียง คือแนวคิดทางเศรษฐกิจที่พ่อหลวงทิ้งไว้ให้เราชาวไทยได้นำไปประพฤติปฏิบัติเพื่อให้ชีวิตพบเจอกับความสุขที่แท้จริง มีรายได้ที่เพียงพอกับรายจ่าย

ผอมด้วย 10,000 ก้าวอันยาวไกล แต่แค่ไหนคือ 10,000 ก้าว?

ผอมด้วยการเดิน

หลายๆคนอาจจะมีวิธีลดน้ำหนักที่แตกต่างกันไป ทั้งการออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส คุมอาหาร เล่นแบดมินตัน เล่นโยคะ เพื่อให้ตัวเองมีรูปร่างที่เข้าที่เข้าทาง

14 เคล็ดลับคงความเป็นหนุ่มสาว ดูอ่อนกว่าวัยจนใครๆก็ต้องทัก

เคล็ดลับ ความหนุ่มสาว

ใครๆก็อยากดูอ่อนกว่าวัย สุขภาพแข็งแรงทั้งจากภายนอกและภายใน ถ้าเราเจอคนที่ดูเด็กกว่าอายุจริง เราก็คงอยาจจะถามพวกเค้าเหล่านั้นว่าทำได้อย่างไร

“เป็นคนโสดที่มีความสุข” กับการออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพจิต

ออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพจิต

ในปัจจุบันภาวะความเครียดทั้งจากเรื่องงาน รถติด ความเครียดทางการเงิน และอีกหลากหลายปัญหาที่เราต้องเจออยู่ทุกวัน อาจทำให้สะสมจนเกิดเป็นโรคทางจิต